Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 30/3/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại Nam Định.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sang - UV Ban Cán sự Đảng - UV BTV Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Đ/c Trần Minh Thắng - UV BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Hà Lan Anh - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Đ/c Đinh Xuân Hùng - Giám đốc sở Giao thông vận tải; Đ/c Triệu Văn Thái - UV BCH TW Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và hơn 200 Đoàn viên thanh niên.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của Đoàn viên thanh niên trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, chương trình đã thực hiện trồng 2000 cây phi lao chắn sóng, 200 cây nhãn, 200 cây dừa và gắn biển Công trình thanh niên tại Cụm Công trình Kênh Nghĩa Hưng.

Trong khuôn khổ chương trình đã trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phan Văn Cảnh (xã Nghĩa Lạc) và bà Nguyễn Thị Chín (xã Nghĩa Sơn) có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân tai nhạn giao thông trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng trị giá 100 triệu đồng.

Hoạt động góp phần thúc đẩy đoàn viên, thanh niên và Nhân dân cùng chung tay chăm sóc và bảo vệ cây trồng, phát huy hết giá trị mà cây xanh mang đến cho môi trường và cho chính bản thân mỗi người. Chương trình còn hướng đến góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỉ cây xanh của Chính phủ./.