Xã Nghĩa Sơn: Tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức, kỹ năng số cho người dân nông thôn

Chiều ngày 01/04/2024 tại nhà văn hóa xã Nghĩa Sơn; UBND xã Nghĩa Sơn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nghĩa Hưng tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân trên địa bàn xã Nghĩa Sơn.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Hướng - Trưởng phòng Bưu chính viễn thông, Sở Thông tin và truyền thông; đồng chí Nguyễn Vinh Quang – Đại diện Mobifone Nam Định; đồng chí Lê Tuấn Lực – Phó trưởng phòng bưu chính viễn thông. Đồng Chí Nguyễn Văn Thành – HUV – Trưởng phòng VHTT, Giám đốc Trung tâm VH Thể thao huyện Nghĩa Hưng. Đại diện UBND xã, Trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí cán Bộ công chức, cán Bộ HTXNN, cán Bộ nhân viên Trạm y tế, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT, Trưởng xóm và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch Uỷ Ban nhân dân xã khai mạc buổi tập huấn.

Các đại biểu đã được các đồng chí giảng viên truyền đạt về các nội dung cần tập huấn, bao gồm: nội dung về Chuyển đổi số và Hướng dẫn sử dụng Ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa - VOV Bác sĩ 24 của Đài tiếng nói Việt Nam. Hướng dẫn sử dingj Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Kỹ năng phát hiện, phòng ngừa tin nhắn, cuộc gọi rác, lừa đảo. Đồng thời, tại lớp tập huấn các đại biểu cùng nhau trao đổi ý kiến về các tình huống phát sinh trong thực tế.

Đồng chí Trần Xuân Hướng - Trưởng phòng Bưu chính viễn thông, Sở Thông tin và truyền thông truyền đạt nội dung tập huấn

Đại diện Mobifone Nam Định truyền đạt nội dung tập huấn

Ông Lê Tuấn Lực - Phó trưởng phòng BCVT truyền đạt nội dung tập huấn

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ từ xã xuống thôn xóm, các cơ quan, trường học và người dân nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh và  tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tuyên truyền Nhân dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân./.