Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích cao chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024) và đón Xuân mới Giáp Thìn 2024.

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chiều ngày 05/02/2024 UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nghĩa Sơn tổ chức hội nghị phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Về dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Dân – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Ngô Trung Chiến – Phó bí thư TT Đảng ủy; Đ/c Trần Ánh Dương – Phó bí thư ĐU – Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí trong TTĐU, HĐND; Lãnh đạo UBND xã; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các đồng chí Bí thư chi bộ; Trưởng xóm. Tham dự Hội nghị còn có gia đình và công dân nhận lệnh trên địa bàn xã.

Đc Trần Ánh Dương - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS xã phát lệnh cho các công dân nhập ngũ năm 2024

Đ/c Nguyễn Văn Dân - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tặng quà cho các công dân nhập ngũ năm 2024

Phát biểu giao nhiệm vụ cho công dân nhập ngũ, Đồng chí Trần Ánh Dương – Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã nhấn mạnh ý nghĩa của việc tham gia nghĩa vụ quân sự. Thời gian qua công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thực hiện theo đúng các bước và quy trình tuyển chọn. Theo Quyết định số 3975/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Hưng về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2024 cho xã Nghĩa Sơn là 27 công dân. Tại hội nghị đã phát lệnh gọi công dân nhập ngũ cho 27 công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024, trong đó có 02 công dân nghĩa vụ Công an nhân dân.
Kết luận hội nghị đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các hoạt đông thăm hỏi, động viên, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công dân nhập ngũ; Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, các công dân nhập ngũ lần này sẽ chuẩn bị hành trang tốt nhất, giữ gìn sức khỏe lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc; đồng thời đề nghị các thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục học tập rèn luyện đóng góp phần xây dựng quê hương Nghĩa Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.