image banner
Tin mới

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 192
  • Trong tuần: 3 595
  • Tất cả: 157705
Xã Nghĩa Sơn

Nghĩa Sơn là xã nằm ở gần trung tâm huyện, địa hình của xã có tiếp giáp như sau:

- Phía Bắc giáp Thị trấn Liễu Đề và xã Nghĩa Trung.

- Phía Nam giáp xã Nghĩa Lạc.

- Phía Đông giáp sông Ninh Cơ.

- Phía Tây giáp sông Đáy.

Là một xã của huyện ven biển nên xã Nghĩa Sơn có nhiều sông, ngòi, đường xá, cầu cống; vì vậy rất thuận tiện cho giao thông thuỷ, bộ, nhất là thuỷ lợi phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và giao thông đi lại của nhân dân.

Hai con sông: Sông Ninh Cơ (phía Đông), sông Đáy (phía Tây) chạy dọc theo chiều dài của xã, nối với sông Ninh Cơ và sông Đáy là kênh Quần Liêu dài gần 2 km; con kênh này giữ một vị trí rất quan trọng cả về kinh tế lẫn quốc phòng. Sông Đại Tám chảy từ thôn Lý Nhân qua thôn Tân Liêu và qua thôn Đại Đê đổ ra sông Ninh Cơ, do vậy rất thuận lợi cho việc phát triển sản xuất nông nghiệp.

Xã Nghĩa Sơn có 28 xóm, phân bố thành 8 thôn.

- Tổng dân số: 14.883 người với 4.542 hộ, diện tích canh tác đất nông nghiệp được giao năm 2013 theo tiêu chuẩn bình quân 413,0 m2/người. Mật độ dân số 965 người/km2, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên năm 2020 là 1,06%.

- Tổng lao động: 9.587 người, trong đó lao động có việc làm thường xuyên là 9.282 người, chiếm 64,42% tổng dân số,(Cụ thể: Lao động Công nghiệp -Xây dựng là 3.470 người, chiếm 37,38%, lao động Thương mại - Dịch vụ là 2.841 người, chiếm 30,60%; lao động Nông nghiệp là 2.971người, chiếm 32,02%).

Trên địa bàn xã 2 tôn giáo chính là: Phật giáo và Công giáo; toàn xã có 14 công trình tôn giáo, tín ngưỡng. Đặc biệt, xã Nghĩa Sơn có 02 công trình tôn giáo được UBND tỉnh xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đó là: Nhà thờ Giáo xứ Quần Liêu và Đền Xuân Tân Liêu.

Nghĩa Sơn  là xã nông nghiệp gắn với công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, nhân dân có việc làm ổn định, đời sống nhân dân ngày một nâng cao, hệ thống thuỷ lợi, các công trình phúc lợi công cộng của địa phương tương đối hoàn chỉnh. Đó là thuận lợi mà Nghĩa Sơn đã tạo dựng từ nhiều năm trước. Năm 2013 Nghĩa Sơn vinh dự là một trong 09 xã được UBND tỉnh Nam Định cấp bằng công nhận xã cơ bản đạt chuẩn NTM. 

Phấn khởi trước những kết quả thành tích đã đạt được trong xây dựng NTM. Đảng bộ, chính quyền nhân dân Nghĩa Sơn quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng, khai thác phát huy giá trị hiệu quả xã đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2018-2020. Tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, tạo nên cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp phấn đấu đưa Nghĩa Sơn trở thành một vùng quê đáng sống./.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Xã Nghĩa Sơn - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Nghĩa Sơn - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang