Xã Nghĩa Sơn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác thi đua khen thưởng năm 2023.

Chiều ngày 30/01/2024, UBND xã Nghĩa Sơn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Về dự hội nghị có Đ/c: Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c: Ngô Trung Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Đ/c: Trần Ánh Dương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí trong TTĐU, HĐND; Lãnh đạo UBND xã; Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; các ngành quản lý nhà nước; Cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ; Trưởng xóm; Lực lượng Công an xã; các ông (bà) là đại biểu HĐND xã.

Đ/c Vũ Thanh Tuấn - Trưởng Công an xã báo cáo tổng kết công tác phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh, từng bước phát triển với nhiều nội dung, hình thức, mô hình phù hợp với tình hình thực tế, thu hút được sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong năm, Ban Chỉ đạo 138 tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tích cực phòng tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; phát động toàn dân tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Qua công tác phát động, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an xã trên 05 nguồn tin liên quan đến ANTT trong đó có 03 nguồn tin có giá trị giúp cơ quan Công an điều tra khám phá nhiều vụ việc quan trọng. Vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tính đến ngày 25/01/2024 đã vận động, thu hồi được 02 kiếm tự chế, 02 viên đạn cao su. Củng cố, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hiệu quả của các mô hình trong bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, đặc biệt là triển khai các mô hình: Phòng cháy chữa cháy Tổ liên gia an toàn, camera an ninh, tổ chức 02 buổi tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, pháp luật về TTATGT, phòng chống cháy nổ... tại các trường học trên địa bàn xã. Với những thành tích đã đạt được ngày 27/12/2023, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng tặng giấy khen nhân dân và cán bộ xã Nghĩa Sơn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.

Đồng chí Trần Ánh Dương –Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND xã báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Ghi nhận những kết quả đạt được, Đ/c Trần Ánh Dương – Phó bí thư -Chủ tịch UBND xã  đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ; Khen thưởng 03 tập thể và  08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023;

Tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Ghi nhận những kết quả đạt được đồng chí đề nghị trong thời gian tới năm 2024,các ngành, đoàn thể xã Nghĩa Sơn đẩy mạnh thực hiện phong trào hơn nữa, khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục triển khai và nâng cao chất lượng các mô hình,phong trào, lực lượng Công an từ xã tới cơ sở bám sát địa bàn, gần dân và nắm chắc tình hình để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong thời gian nhân dân đón tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023:

Đ/c Nguyễn Văn Dân - Bí thư ĐU - Chủ tịch HĐND xã chúc mừng các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023

Đ/c Trần Ánh Dương - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND xã chúc mừng các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023

Đ/c Ngô Trung Chiến - Phó bí thư TT Đảng ủy xã chúc mừng các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023