image banner
XÃ NGHĨA SƠN TỔ CHỨC LỄ TIỄN THANH NIÊN LÊN NHẬP NGŨ NĂM 2024
Lượt xem: 561

Hoà chung khí thế thi đua lập thành tích chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 49 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Phát huy truyền thống của thế hệ cha anh và thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, trong những năm qua đã có biết bao thế hệ thanh niên trên mảnh đất quê hương Nghĩa Sơn anh hùng phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc, góp phần viết lên những trang vàng lịch sử chói lọi của dân tộc.

anh tin bai

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nghĩa Hưng, chiều ngày 23/02/2024 Ủy ban nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nghĩa Sơn long trọng tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Ngô Trung Chiến - Phó bí thư TT Đảng ủy; Đ/c Trần Ánh Dương - Phó bí thư ĐU – Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí trong TTĐU, HĐND; Lãnh đạo UBND xã; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các đồng chí Bí thư chi bộ; Trưởng xóm, Công an xã và các tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Theo quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, năm 2024 xã Nghĩa Sơn có 27 thanh niên được giao lệnh lên đường nhập ngũ, trong đó có 02 thanh niên nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là niềm vinh dự rất lớn của các đồng chí tân binh, cũng là sự tin tưởng của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Sơn. Các thanh niên tham gia nhập ngũ đợt này đều bảo đảm tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

anh tin bai

Tại buổi lễ Đ/c Trần Ánh Dương – PBTĐU - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã phát biểu, biểu dương 27 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Đồng thời động viên, căn dặn các thanh niên ngay từ bây giờ phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mình, phấn đấu trở thành quân nhân gương mẫu, học tập tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà đơn vị, Quân đội và Công an giao cho, để không phụ lòng tin của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương. Phát huy truyền thống hào hùng của quê hương, tuổi trẻ Nghĩa Sơn hôm nay sẵn sàng lên đường làm tròn quyền và nghĩa vụ công dân, kế thừa và giữ vững phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, thiết thực xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, góp phần xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trong thời kỳ mới.

anh tin bai

Thanh niên Nguyễn Văn Tường,  đại diện cho 27 thanh niên ưu tú xã nhà xin hứa với các đồng chí lãnh đạo, cùng toàn thể các vị đại biểu trong buổi lễ: Khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khó, không sợ khổ, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như của gia đình và phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ.    

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã đã tặng quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tặng quà cho các thanh niên

anh tin bai

Đ/c Trần Ánh Dương – PBTĐU - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã tặng quà cho các thanh niên.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Kim Uyên - Văn hóa TTTT

Tin mới

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Xã Nghĩa Sơn - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Nghĩa Sơn - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang