image banner
Tin mới

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định

Nghĩa Sơn là một xã nằm ở miền trung huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Phía Bắc giáp với xã Nghĩa Trung và TT Liễu Đề. Phía Đông giáp sông Ninh Cơ. Phía Nam giáp xã Nghĩa Lạc. Phía Tây giáp sông Đáy.

Năm 1977, thôn Đại Đê xã Nghĩa Hiệp (nay là thị trấn Liễu Đề) và thôn Tân Liêu xã Nghĩa Trung được sát nhập vào xã Nghĩa Sơn. Hiện nay, xã Nghĩa Sơn gồm 8 thôn: Lý Nhân, Tân Liêu, Đại Đê, Quần Liêu, Cồn Khu, Ngòi Voi, Bơn Ngạn và Đò Mười.

Nghĩa Sơn, một miền quê trù phú được hình thành cách đây hơn 300 năm, là địa phương giàu truyền thống nhân văn cách mạng và nhân dân cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh. Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân dộc và bảo vệ Tổ quốc Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Sơn đã cống hiến nhiều sức người, sức của.  Với công lao đóng góp đó  Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Sơn được Đảng và nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Đặc biệt năm 2011 UBND xã Nghĩa Sơn được đón nhận huân chương lao động hạng 3 giai đoạn 2007 - 2011. Từ đó đến nay xã Nghĩa Sơn  tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng xã nhà ngày càng phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội đảm bảo về Quốc phòng, An ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Đến năm  2013, xã Nghĩa Sơn được UBND tỉnh công nhận xã cơ bản đạt chuẩn NTM. Năm 2020 xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Phát huy truyền thống đó Đảng bộ và nhân Nghĩa Sơn đã và đang xây dựng, phấn đấu để từng bước xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu. Nghĩa Sơn hôm nay ngày càng giàu đẹp văn minh,đến  mỗi đơn vị  thôn hệ thống cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang, văn minh, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao rõ rệt.

 Các đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn xã có 3 trường học, Trạm y tế. Các Trường học được xây dựng khang trang, cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác dạy và học của nhà trường.

 Số lượng cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị của xã Nghĩa Sơn gồm 21 đồng chí, trong đó 4 công an chính quy. Về cơ sở vật chất được đảm bảo cho cán bộ,công chức làm việc, nhân dân đến giao dịch, có nhà làm việc 2 tầng, một hội trường nội bộ và một hội trường lớn và 1 nhà giao dịch 1 cửa, 1 phòng chờ tiếp dân.

 Đến tháng 1 năm 2021 xã Nghĩa Sơn có 12 xóm thuộc 8 làng. Đảng bộ có 321 Đảng viên sinh hoạt ở 17 chi bộ cơ sở.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Xã Nghĩa Sơn - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Nghĩa Sơn - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang