Thông báo về việc tập huấn, phổ biến kiến thức kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân trên địa bàn xã Nghĩa Sơn.

Thực hiện Quyết định số 23/2022/QĐ-UBND ngày 08/8/2022 của UBND tỉnh Nam Định về việc ban hành tiêu chí xã NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Nam Định giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 28/KH-UBND, ngày16/02/2023 của UBND huyện; Công văn số 53/VHTT ngày 26/3/2024 của Phòng Văn hoá và Thông tin huyện về việc tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân nông thôn.

UBND xã Nghĩa Sơn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nghĩa Hưng tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân trên địa bàn xã Nghĩa Sơn.

Nội dung tập huấn bao gồm:

- Nhận thức chung về chuyển đổi số;

- Hướng dẫn sử dụng ứng dụng tư vấn khám bệnh từ xa VOV Bác sĩ 24 của Đài tiếng nói Việt Nam;

- Hướng dẫn sử dụng Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt;

- Kỹ năng phát hiện, phòng ngừa tin nhắn, cuộc gọi rác, lừa đảo.

UBND xã Nghĩa Sơn trân trọng kính mời toàn thể nhân dân có nhu cầu tìm hiểu kiến thức, kỹ năng số về dự hội nghị tập huấn tại Hội trường nhà văn hóa xã Nghĩa Sơn vào lúc 14h chiều Thứ 2 ngày 01/04/2024./.

UBND xã Nghĩa Sơn trân trọng thông báo!