Thông báo của UBND xã Nghĩa Sơn về tiến độ giải phóng mặt bằng

Căn cứ Thông báo số 197/TB-UBND ngày 6/3/2024 của UBND huyện Nghĩa Hưng; Căn cứ Quyết định số 1209/QĐ-UBND ngày 8/3/2024 của Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ (đợt 10) đối với 11 hộ không thuộc diện tái định cư để GPMB thực hiện dự án Xây dựng đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (giai đoạn II) trên địa bàn xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Qua các lần tuyên truyền, vận động đến hết ngày 18/3/2024 đã có 07 hộ nhất trí ký phương án và nhận tiền; còn 04 hộ chưa đồng thuận ký phương án và nhận tiền gồm:

1. Hộ ông Đỗ Văn Phán xóm 12 xã Nghĩa Sơn.

2. Hộ ông Đồng Văn Tuân xóm 12 xã Nghĩa Sơn.

3. Hộ ông Ngô Văn Khảm xóm 12 xã Nghĩa Sơn.

4. Hộ ông Nguyễn Văn Trọng  xóm 12 xã Nghĩa Sơn.

Kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho 04 hộ trên UBND huyện đã gửi vào Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Đối với các hộ chưa đồng ý ký phương án và nhận tiền nêu trên, UBND huyện; Hội đồng bồi thường Giải phóng mặt bằng huyện Nghĩa Hưng sẽ tiến hành phương án cưỡng chế, giải phóng mặt bằng theo biểu tiến độ thực hiện quyết định thu hồi đất đối với 04 hộ không thuộc diện tái định cư xã Nghĩa Sơn, theo các bước còn lại và thực hiện phương án cưỡng chế đã được duyệt ngày 10/4/2024.

Thời gian qua, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ trong diện giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã đã tiến hành từng bước theo đúng trình tự của pháp luật. Để công tác giải phóng mặt bằng diễn ra theo đúng tiến độ UBND xã Nghĩa Sơn đề nghị các hộ trong diện giải phóng mặt bằng còn lại đồng thuận ký phương án./.

UBND xã Nghĩa Sơn trân trọng thông báo!