Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Noel 2023 tại Giáo xứ Quần Liêu
Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023 và đón mừng năm mới 2024, chiều 20-12, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc mừng Linh mục Hoàng Văn Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban đoàn kết Công giáo tỉnh và toàn thể bà con giáo dân Giáo xứ Quần Liêu, xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Hưng). Cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, huyện Nghĩa Hưng.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng Linh mục Hoàng Văn Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh và bà con giáo dân giáo xứ Quần Liêu, xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Hưng).

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng thông báo những kết quả kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh năm 2023 là năm thành công, ấn tượng. Dưới sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, quyết liệt của chính quyền, sự giám sát của HĐND các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các địa phương, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có bước phát triển cao so với cùng kỳ và đạt được nhiều kết quả khởi sắc, toàn diện trên các lĩnh vực. 12/14 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt lần đầu tiên tổng sản phẩm GRDP tăng 10,19%, là mức tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay của tỉnh Nam Định và đứng thứ 6 toàn quốc; thu ngân sách trên 10 nghìn tỷ đồng, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư, nhất là hệ thống giao thông có tính kết nối vùng, các khu, cụm công nghiệp. Công tác cải cách thủ tục hành chính và xúc tiến đầu tư được triển khai mạnh mẽ, đã thu hút được một số tập đoàn lớn, công nghệ cao, phát triển xanh, bền vững, có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị tặng hoa chúc mừng Linh mục Hoàng Văn Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh và bà con giáo dân giáo xứ Quần Liêu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong thành tích chung đó, có sự đồng thuận, đoàn kết, tham gia đóng góp, ủng hộ rất tích cực của nhân dân, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh nói chung, các chức sắc, chức việc, bà con giáo dân Giáo xứ Quần Liêu nói riêng. Nhân dịp đại lễ mừng Thiên chúa giáng sinh, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc Linh mục Hoàng Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh và bà con giáo dân một mùa Noel an lành, tràn đầy hồng ân Thiên chúa, một năm mới tràn đầy hạnh phúc, sức khỏe. Chúc các vị chức sắc, chức việc, ban hành giáo và cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Quần Liêu sang một năm mới hạnh phúc, đoàn kết, hiệp thông, trách nhiệm, chung sức đồng lòng tham gia nhiều việc làm hữu ích góp phần cùng với đồng bào các tôn giáo khác xây dựng quê hương Nam Định nói chung và xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng nói riêng ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị tặng quà chúc mừng Linh mục Hoàng Văn Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh và bà con giáo dân giáo xứ Quần Liêu.

Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024, tỉnh còn nhiều nhiệm vụ quan trọng phải thực hiện, trong đó tiếp tục xây dựng các công trình trọng điểm, các công trình giao thông đòi hỏi công tác giải phóng mặt bằng rất lớn; mong Đảng bộ, chính quyền tiếp tục động viên bà con giáo dân ủng hộ, tạo sự đồng thuận để hoàn thành các công việc của tỉnh.

Linh mục Hoàng Văn Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh phát biểu cảm ơn lãnh đạo tỉnh.

Thay mặt các vị chức sắc và giáo dân Giáo xứ Quần Liêu, Linh mục Hoàng Văn Tuấn cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền tới đời sống tâm linh của các giáo dân và hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, thực hiện phương châm “Kính Chúa, yêu nước”, “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”; tích cực tuyên truyền, vận động bà con giáo dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể phát động, góp phần cùng bà con các tôn giáo khác đoàn kết chung tay vì một xã hội ngày càng phồn vinh.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng lẵng hoa và quà chúc mừng Linh mục Hoàng Văn Tuấn và bà con giáo dân Giáo xứ Quần Liêu./.

Tin: Lam Hồng

Ảnh: Văn Huỳnh