Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Sơn: Tổ chức kì họp lần thứ 6, khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 23/12/2022, Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Sơn khóa XX đã tổ chức kì họp lần thứ 6, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự và chỉ đạo Kỳ họp có Đ/c Trần Xuân Hòa - UV Ban thường vụ Huyện ủy -  Phó chủ tịch HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND; các ông bà là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; Các đ/c trong TT Đảng ủy – HĐND – UBND; BCH Đảng bộ xã; các đ/c là Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, Cán bộ công chức xã, BTCB, Trưởng xóm và 27 các ông bà là đại biểu HĐND xã khóa XX.

Đ/c Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã đã tập trung thảo luận nội dung các báo cáo, các tờ trình được thông qua HĐND, gồm: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023; UBMTTQ xã Thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022, chương trình hoạt động năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã năm 2022 và chương trình hoạt động năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát của TT HĐND và các ban HĐND năm 2022; Báo cáo kết quả hoạt động tài chính ngân sách xã 11 tháng ước thực hiện cả năm. Các tờ trình về KH tổ chức các kỳ họp năm 2023. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị TXCT.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh - Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của TT HĐND xã

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của UBND xã trình kì họp cho biết, trong năm 2022, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, UBND xã đã chỉ đạo thực hiện quyết định của UBND huyện giao chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2022 và tổ chức triển khai thực hiện đạt được những kết quả tích cực. Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân: tổng diện tích gieo cấy 624,63ha, đạt 100% KH; diện tích gieo sạ 441,16ha. Tổng thu ngân sách xã 11 tháng đầu năm là: 10.799.020.158 đồng; Tổng chi ngân sách xã 11 tháng năm 2022 là: 10.270.429.400 đồng. Tính đến ngày 30/10/2022 toàn xã tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 94,16%. Xã giữ vững và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao đã đạt được. Hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận NTM kiểu mẫu đối với xóm 2 và xóm 3. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh, xã hội, chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo đối tượng bảo trợ xã hội …

Đ/c Trần Xuân Hòa - UV Ban thường vụ Huyện ủy -  Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đ/c Trần Xuân Hòa - UV Ban thường vụ Huyện ủy -  Phó chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND xã trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe Đ/c Trần Ánh Dương – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã. Giải trình làm rõ một số ý kiến mà các đại biểu quan tâm.

Cũng tại kỳ họp đã bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND xã khóa XX; Kỳ họp đã thông qua 05 Nghị quyết quan trọng.

Sau một buổi sáng làm việc trên tinh thần dân chủ, tập trung và trách nhiệm; kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã kết thúc thành công, tốt đẹp./.

Kim Uyên  - Văn hóa TTTT