UBMTTQ xã Nghĩa Sơn sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết 20 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023
Nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên tinh thần, cổ vũ nhân dân vượt qua khó khăn thách thức, chung sức cùng Đảng, chính quyền các cấp tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương. Chiều ngày 7/7/2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Nghĩa Sơn tổ chức hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019-2024 sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023 và tổng kết 20 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023.

Về dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các Đ/c Ngô Trung Chiến – Phó bí thư TT ĐU; Đ/c Trần Ánh Dương – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã; cùng các Đ/c Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, Trưởng ban ngành, đoàn thể, Trưởng ban công tác Mặt trận cơ sở.

Tại hội nghị Đ/c Vũ Công Minh –  ĐUV– Chủ tịch UBMTTQ xã đã báo cáo tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và phương hướng nhiệm vụ những năm tiếp theo

Các đại biểu về dự hội nghị nhất trí cao trong báo cáo, xây dựng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm đạt kết quả, đánh giá trong quá trình tổ chức thực hiện ngày hội ở khu dân cư trên cơ sở đó để tuyên truyền cho đoàn viên hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước và các phong trào thi đua của địa phương phát động, các cuộc vận động do các cấp phát động để tổ chức thực hiện

Có được kết quả thành tích như trong báo cáo đã đề cập, UBMTTQ xã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và hướng dẫn của Ban TT UBMTTQ huyện và sự chỉ đạo của Đảng ủy xã.

Trong quá trình triển khai thực hiện phong trào tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của BTV đảng ủy về công tác mặt trận. Nhằm phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên tinh thần, cổ vũ nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức cùng Đảng, Chính quyền các cấp tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm của Uỷ ban MTTQ xã Nghĩa Sơn do ông Vũ Công Minh - ĐUV - Chủ tịch UBMTTQ xã nêu rõ 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ xã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo” được 146.313.0000 đồng. MTTQ xã đã trích quỹ: trao tặng quà trị giá trên 36 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão, hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà dột nát 55 triệu, hỗ trợ cho các cháu học sinh con nhà nghèo vượt khó học giỏi cả ba cấp 30 triệu đồng, hỗ trợ mai táng phí cho người cô đơn 3 triệu đồng. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tiếp tục được thực hiện tốt.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Ngô Trung Chiến – Phó bí thư TT ĐU đánh giá cao, biểu dương kết quả hoạt động MTTQ trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã chủ động trong công tác tham mư­­u với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ban, ngành có liên quan. Hệ thống mặt trận tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng trong công tác lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác đã đặt ra. Triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Tại hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và tổ chức ngày hội hàng năm ở khu dân cư.

Thay mặt TT UBMTTQVN xã đồng chí Vũ Công Minh – ĐUV – Chủ tịch UBMTTQVN xã phát biểu tiếp thu ý kiến, cảm ơn và bế mạc hội nghị. Trong một buổi chiều làm việc hội nghị đã hoàn thành các nội dung chương chình đề ra và thành công tốt đẹp. Tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phát huy vai trò tự quản của mỗi cộng đồng, từng cá nhân, hộ gia đình trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng của địa phương./.