image banner
Đảng ủy xã Nghĩa Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023.
Lượt xem: 381

Sáng ngày 14/7/2022 Đảng ủy xã Nghĩa Sơn tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên đến niên hạn và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Phạm Tiến Trường - Phó Bí thư TT  huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Thắng - UVBTV huyện ủy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đ/c Lại Trọng Hiếu - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Ban xây dựng Đảng của Huyện uỷ; Đ/c Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; Các Đ/c trong Thường vụ ĐU; Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ xã; Các đ/c đảng viên trong toàn Đảng bộ.

anh tin bai

         Hiện nay, Đảng bộ xã Nghĩa Sơn có 320 đảng viên, sinh hoạt tại 17 Chi bộ, (trong đó có 12 Chi bộ nông thôn và 05 Chi bộ cơ quan).

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 trong điều kiện còn nhiều khó khăn khăn, song Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục mọi khó khăn; đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ngay từ những tháng đầu năm 2023 thể hiện qua kết quả đạt được trên các lĩnh vực.

Đáng chú ý, Đảng bộ xã đã tổ chức cho 320 đảng viên trong Đảng bộ học tập quán triệt và tuyên truyền Chuyên đề năm 2023 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Xây dựng văn hóa, con người Nam Định phát triển toàn diện”. Chỉ đạo các Chi bộ rà soát, phân công đảng viên hướng dẫn, giúp đỡ, tạo nguồn phát triển Đảng; đã giới thiệu 04 quần chúng ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, xét cử 04 đồng chí đi học lớp sơ kết LLCT, kết nạp 01 đồng chí đảng viên, đồng thời hướng dẫn các chi bộ làm hồ sơ đề nghị tặng Huy hiệu Đảng cho 07 đồng chí đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên trong suốt 55 năm, 50 năm, 40 năm.

anh tin bai

Đ/c Phạm Tiến Trường - Phó Bí thư TT  huyện ủy trao tặng huy hiệu Đảng cho các Đ/c đảng viên

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành năng động của Chính quyền, kinh tế của xã Nghĩa Sơn tiếp tục phát triển với tốc độ khá. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 6 tháng đầu năm ước đạt 301,77 tỷ đồng, đạt 50,321% kế hoạch, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm 2022. Duy trì và phát huy những tiêu chí NTM nâng cao đã đạt được. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Chính quyền địa phương.

 

anh tin bai

Tại hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Thắng - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

          Kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã đánh giá kết quả đạt cũng như những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2023. Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ xã đến cơ sở tiếp tục bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã đề ra; tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt được, chưa đạt để có giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu góp phần quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cả năm 2023./.

Kim Uyên - Văn hóa TTTT xã

Tin mới

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 147
  • Trong tuần: 3 550
  • Tất cả: 157660
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Xã Nghĩa Sơn - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Nghĩa Sơn - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang