image banner
TRƯỜNG MẦM NON XÃ NGHĨA SƠN ĐẢM BẢO CÔNG TÁC CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG TRẺ KHI THỜI TIẾT NẮNG NÓNG
Lượt xem: 60
Thời tiết nắng nóng trong mùa hè là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm khi mùa hè đến. Trường mầm non là nơi tập trung đông trẻ, sức đề kháng của trẻ còn yếu, chưa chủ động ý thức về dinh dưỡng đầy đủ vì thế nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại trường Mầm non là rất lớn. Do đó, để bảo đảm VSATTP cho các con học sinh khi đến  trường khi mùa hè đến là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Đặc biệt công tác đảm bảo VSATTP luôn được các nhà trường đặt lên hàng đầu.
 

      Mỗi ngày tại trường Mầm non xã Nghĩa Sơn có gần 1000 trẻ ăn bán trú tại trường, các bé trong độ tuổi nhà trẻ được ăn 2 bữa chính, 1 bữa phụ và trẻ mẫu giáo ăn 1 bữa chính và 1 bữa phụ. Thực đơn các bữa ăn được thay đổi theo ngày và một tuần không trùng nhau, khẩu phần ăn được tính toán hợp lý để bảo đảm sự phong phú và đủ chất dinh dưỡng, trẻ ăn ngon miệng, ăn hết suất. Để làm tốt công tác đảm bảo VSATTP, nhà trường  đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tuyên truyền công tác đảm bảo VSATTP tới cha mẹ trẻ.

anh tin bai

Nhà trường tuyên truyền công tác đảm bảo VSATTP tới cha mẹ trẻ

anh tin bai

Vườn rau trồng xen kẽ các loại rau gối đầu đảm bảo nguồn cung liên tục

      Bên cạnh việc đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn đầu vào, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, đến khâu chia thức ăn. Để đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, trường đã ký kết hợp đồng với các đơn vị cung cấp thực phẩm tươi sạch, có uy tín, đảm bảo chất lượng; có lưu mẫu thức ăn trong vòng 24 giờ; phối hợp cùng với nhân viên nuôi dưỡng tại các khu tận dụng diện tích sân vườn trồng rau sạch để cung cấp cho trẻ ăn, phát huy tốt mô hình phòng, chống suy dinh dưỡng; thực hiện nghiêm túc quy chế vệ sinh chăm sóc trẻ. Đội ngũ nhân viên nhà bếp cũng như giáo viên nhà bếp liên tục được tập huấn kiến thức, kỹ năng để đảm bảo VSATTP; thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh từ khu vực bếp đến phòng học; tổ chức cân, đo, theo dõi sức khỏe trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng. Nhà trường đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo lồng ghép tuyên truyền giáo dục dinh dưỡng, giáo dục vệ sinh cá nhân, vệ sinh nước sạch, vệ sinh môi trường vào các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; trao đổi với phụ huynh để cùng giữ vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Nhân viên nhà bếp nắm chắc 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn để đảm bảo khâu chế biến thực phẩm trong trường. 

anh tin bai

Đảm bảo nguồn thực phẩm tươi sạch hàng ngày cho trẻ

anh tin bai

Chế biến thực phẩm theo quy trình bếp ăn 1 chiều đảm bảo vệ sinh 

anh tin bai

Nhân viên nhà bếp tổng vệ sinh khu vực bếp 

anh tin bai

Trẻ rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy

     Ngoài việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,trường còn chú trọng khâu chăm sóc trẻ khi thời tiết nắng nóng bằng cách hạn chế các hoạt động ngoài trời không cần thiết, cho trẻ uống nhiều nước, nhắc cha mẹ trẻ mặc trang phục mát cho trẻ, giữ lớp học thông thoáng sạch sẽ, dùng quạt và điều hòa hợp lý để phòng tránh bệnh về đường hô hấp cho trẻ

anh tin bai

Hệ thống điều hoà được trang bị để phục vụ trẻ trong những ngày nóng bức

anh tin bai

Trẻ mặc trang phục thoáng mát dễ hoạt động đến lớp 

Nguồn: Trường Mầm non xã Nghĩa Sơn

Tin mới





anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Xã Nghĩa Sơn - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Nghĩa Sơn - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang