Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số”

Sáng 4-5, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT và TT) tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số (CĐS)” tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Các đại biểu bấm nút phát động cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số.
Các đại biểu bấm nút phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số".

Cuộc thi tập trung tìm hiểu một số nội dung quy định trong các văn bản của Đảng, Nhà nước về ý nghĩa, tầm quan trọng trong xây dựng chính quyền điện tử, CĐS hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Để dự thi, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động truy cập vào địa chỉ: http://thitructuyen.namdinh.gov.vn tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm mà Ban tổ chức đưa ra theo hướng lựa chọn câu trả lời đúng nhất trong 4 phương án; mỗi lượt thi có 30 câu hỏi được sắp xếp ngẫu nhiên. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 15 - 5 - 2024, kết thúc vào ngày 30 - 6 - 2024; chấm giải và tổng kết cuộc thi vào tháng 7 - 2024.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, giải tập thể gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và một số giải Khuyến khích. Về giải cá nhân gồm có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và một số giải Khuyến khích. Các tiêu chí xét giải được tính theo tỷ lệ người trong đơn vị tham gia dự thi; tỷ lệ cá nhân đoạt giải (đơn vị tối thiểu có trên 70% tổng số đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham dự cuộc thi). Về giải cá nhân, phải tham gia trả lời đầy đủ 30/30 câu hỏi, có số lượng câu trả lời đúng nhiều nhất/30 câu hỏi, thời gian hoàn thành nhanh nhất, dự đoán chính xác nhất số lượt người tham gia dự thi…

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về tầm quan trọng lợi ích và những giá trị thiết thực mà CĐS mang lại trong công tác quản lý điều hành phát triển kinh tế - xã hội; thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28 - 7 - 1929 - 28 - 7 - 2024)  và Ngày CĐS quốc gia 10 -10 - 2024./.

Tin, ảnh Nguyễn Hương