Hơn 100 vận động viên các huyện tham gia Giải Bơi chải tỉnh năm 2022
Sáng 27-8, tại hồ Vỵ Xuyên (thành phố Nam Định), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải bơi chải tỉnh năm 2022.

Đội bơi chải nam Huyện Nghĩa Hưng tranh tài trong ngày hội bơi chải truyền thống của tỉnh

Các đội bơi chải nam thi đấu vòng loại và vòng chung kết (3 vòng hồ Vỵ Xuyên, tương đương dài 2,7km). Các đội bơi chải nữ thi đấu vòng chung kết (2 vòng hồ Vỵ Xuyên, tương đương dài 1,9km).

Kết quả ở nội dung nam: giải Nhất thuộc về đội bơi chải huyện Nghĩa Hưng, giải Nhì thuộc về đội bơi chải huyện Giao Thuỷ, giải Ba thuộc về đội bơi chải huyện Hải Hậu; ở nội dung nữ: giải Nhất thuộc về đội bơi chải huyện Giao Thủy, giải Nhì thuộc về đội bơi chải huyện Hải Hậu, giải Ba thuộc về đội bơi chải huyện Nam Trực.

Đội bơi chải huyện Nghĩa Hưng đã giải Nhất

Các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình cho các đội bơi chải

Giải Bơi chải tỉnh năm 2022 là hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, đây cũng là môn thi đấu chính thức trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX-2022.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, TT và Du lịch trao Huy chương, Cờ lưu niệm cho  đội bơi chải nam Huyện Nghĩa Hưng giành giải Nhất

Thông qua giải nhằm khuyến khích các địa phương trong tỉnh khôi phục, phát triển các môn thể thao truyền thống và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khỏe, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần nhân dân./.

Đội bơi chải nam huyện Nghĩa Hưng chụp ảnh lưu niệm