Hoạt động Văn hóa – Văn nghệ - TDTT chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày CMT8 thành công, Quốc khánh 2/9; Ngày hội truyền thống Văn hóa – Thể thao huyện Nghĩa Hưng năm 2024.

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9; Ngày hội truyền thống Văn hóa – Thể thao huyện Nghĩa Hưng năm 2024. Ban Tổ chức Ngày hội truyền thống Văn hóa – Thể thao huyện đã ban hành Điều lệ các môn thể thao thi đấu, Thể lệ Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Nghĩa Hưng năm 2024triển khai tổ chức thi đấu 04 môn thể thao từ ngày 31/5/2024 đến ngày 01/9/2024, gồm: Bơi lội, bóng bàn, , bóng chuyền hơi nữ, cầu lông; Đã tổ chức thi đấu vòng bảng môn bóng đá nam 7 người, Bóng chuyền nam. Ngày 02/9/2024 tổ chức thi đấu môn Bơi chải  chung kết môn bóng đá nam 7 người, môn Bóng chuyền.

1. Giải Bơi lội diễn ra vào ngày 31/5/2024 tại Bể bơi trung tâm huyện với sự tham gia của 95 VĐV đến từ 24 đơn vị, thi đấu các nội dung: trườn sấp nam, nữ; bơi ếch nam, nữ; bơi tiếp sức nam nữ phối hợp. Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các nội dung cá nhân nam, nữ.

-  Trao giải nội dung tiếp sức:

Giải nhất:  xã Nghĩa Minh

+ Giải nhì: TT Liễu Đề

+ Giải ba:  xã Nghĩa Lâm

+ Giải khuyến khích: xã Nghĩa Châu

-        Giải toàn đoàn:

Giải nhất: xã Nghĩa Lâm

Giải nhì: xã Nghĩa Phú

Giải ba: xã Nghĩa Châu

+ Giải khuyến khích: xã Phúc Thắng

2. Giải Bóng bànđược tổ chức vào ngày 17/8/2024 tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện. Có 15 VĐV của 15 đơn vị tham gia giải. Kết quả như sau:

- Giải nhất: vận động viên Vũ Văn Bá -  xã Phúc Thắng

- Giải nhì: vận động viên  Phạm Cao Trường - Thị trấn Rạng Đông

- Giải 3: vận động viên Đoàn Thông Cảm – xã Nghĩa Lâm

- Giải Khuyến khích: vận động viên Vũ Minh Tấn -  xã Nghĩa Thịnh.

3. Giải Bóng chuyền hơi nữ: đây là môn thể thao năm đầu tiên được tổ chức thi đấu, tổ chức từ ngày 17-18/8/2024 tại sân thi đấu Nhà văn hóa trung tâm huyện, với sự tham gia của 6 đội bóng của 6 đơn vị. Kết quả:

- Giải nhất: xã Nam Điền

- Giải nhì: xã Nghĩa Lâm

- Giải ba: thị trấn Liễu Đề

- Giải Khuyến khích: xã Nghĩa Thành

4. Giải Cầu lông: Ngày 31/8/2024 – 01/9/2024 tại nhà thi đấu UBND huyện, nhà thi đấu Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức giải Cầu lông với 4 nội dung: Khối cơ quan, đơn vị doanh nghiệp (9 đội); Lãnh đạo, cán bộ khối xã, thị trấn (5 đội), Đôi nam phong trào (15 Đội), Đôi nam nữ phong trào (6 đội).

Kết quả:

-  Khối cơ quan, đơn vị doanh nghiệp:

Giải nhất: Công an huyện

Giải nhì: THPT A Nghĩa Hưng

Giải ba: Văn phòng Huyện ủy

-  Lãnh đạo, cán bộ khối xã, thị trấn:

Giải nhất: xã Nghĩa Lợi

Giải nhì: xã Hoàng Nam

Giải ba: xã Nghĩa Trung

-        Đôi nam phong trào:

Giải nhất: xã Nghĩa Bình

Giải nhì: xã Nghĩa Lợi

Giải ba: xã Phúc Thắng

-        Đôi nam nữ phong trào:

Giải nhất: xã Nghĩa Bình

Giải nhì: xã Nghĩa Tân

Giải ba: xã Nghĩa Phú

5. Giải Bóng chuyền: Ngày 24-25/8/2024 và sáng 02/9/2024 với sự tham gia của 4 đội bóng gồm Liễu Đề, Nghĩa Sơn, Quỹ Nhất, BCH Quân sự huyện . Kết quả:

- Giải nhất: Thị trấn Liễu Đề

- Giải nhì: Thị trấn Quỹ Nhất.

- Giải ba: BCH Quân sự huyện

- Giải Khuyến khích: xã Nghĩa Sơn

6. Giải bóng đá nam 7 người: Ban Tổ chức đã tổ chức thi đấu vòng bảng, tranh giải ba với sự tham gia của 17 đội bóng của 1đơn vị, thi đấu tại sân cỏ nhân tạo Khu Liên hiệp thể thao huyện từ ngày 10/8/2024 đến ngày 19/8/2024Trận Chung kết tổ chức sáng 02/9 tại Khu Liên hiệp thể thao huyện. Kết quả:

- Giải nhất: Thị trấn Rạng Đông

- Giải nhì: Xã Phúc Thắng

- Đồng Giải ba: xã Nghĩa Phú, xã Nghĩa Lợi.

7. Về kết quả tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Nam Định năm 2024: Đoàn nghệ thuật của huyện đạt giải Nhì toàn đoàn; 01 tiết mục đạt HCV, 01 tiết mục đạt HCB, 01 tiết mục đạt HCĐ.

8. Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2024 được tổ chức tại 2 khu vực: sân Nhà văn hóa xã Nghĩa Tân; sân UBND xã Nghĩa Minh từ ngày 2328/8/2024, với sự tham gia của 21 xã, thị trấn, 53 tiết mục biểu diễn. Ban Tổ chức đã lựa chọn 15 tiết mục xuất sắc của Hội diễn để công diễn phục vụ nhân dân vào tối ngày 01/9/2024 tại Nhà văn hóa trung tâm huyện.

9. Giải Bơi chải được tổ chức sáng 02/9 tại sông Thống Nhất với sự tham gia của 6 đội. Trong đó 3 đội nam: xã Nghĩa Hải, xã Nghĩa Thái và Thị trấn Liễu Đề; 3 đội nữ: Thị trấn Quỹ Nhất, xã Nghĩa Trung và Thị trấn Liễu Đề. Kết quả:

- Bơi chải nam:

+ Giải nhất: Thị trấn Liễu Đề

+ Giải nhì: xã Nghĩa Thái

+ Giải ba: xã Nghĩa Hải

-  Bơi chải nữ:

+ Giải nhất: Thị trấn Quỹ Nhất

+ Giải nhì: Thị trấn Liễu Đề

+ Giải ba: xã Nghĩa Trung

Các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ - TDTT  đã trở thành sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của người dân Nghĩa Hưng vào dịp tết Tết độc lập của dân tộc. Đã khơi dậy niềm tự hào về quê hương của mỗi người dân Nghĩa Hưng, góp phần củng cố thêm sức mạnh và sự gắn kết của cộng đồng, làm tô đậm thêm bản sắc văn hóa của người Nghĩa Hưng. Đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân ngày càng phong phú, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển huyện Nghĩa Hưng anh hùng trở thành huyện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, nghĩa tình và hưng thịnh./.

Trung tâm VH - TT&TT huyện.