BÀI TUYÊN TRUYỀN BẢO HIỂM Y TẾ

Kính thưa bà con nhân dân

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, không vì mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi ốm đau, tai nạn.

Bảo hiểm y tế chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi khám bệnh, chữa bệnh. Đóng tiền mua thẻ Bảo hiểm y tế là cách đóng góp khi lành, để dành khi ốm đau.

+ Mức đóng Bảo hiểm y tế hộ gia đình: Nếu một gia đình có nhiều người thì mức đóng của từng thành viên hộ gia đình được giảm dần như sau:

• Số tiền của người thứ nhất phải đóng trong 1 năm hiện nay là: 804.600 đồng.
  • Số tiền của người thứ hai phải đóng bằng 70% người thứ nhất là: 563.220 đồng.
  • Số tiền của người thứ ba phải đóng bằng 60% người thứ nhất là: 482.760 đồng
  • Số tiền của người thứ tư phải đóng bằng 50% người thứ nhất là: 402.300 đồng
  • Số tiền của người thứ năm phải đóng bằng 40% người thứ nhất là: 321.840 đồng

Người tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình hiện nay phải mua thẻ với mức tiền là 804.600 đồng/năm. Nhưng nếu được xét hộ gia đình có mức sống trung bình thì người mua thẻ BHYT chỉ phải chi trả số tiền bằng một nửa số tiền của 804.600 tức là 402.300 đồng/năm.

Hiện nay UBND xã đang tiến hành rà soát, xác định hộ gia đình có mức sống trung bình năm 2022. Đề nghị bà con và nhân dân đến gặp đồng chí Trưởng xóm để được đăng ký xét duyệt và được tham gia mua thẻ BHYT ở mức thấp nhất, đặc biệt những người đang có thẻ BHYT nhưng sắp hết hạn sử dụng hoặc hết hạn nhưng chưa quá 3 tháng thì đăng ký tham gia ngay hôm nay để được nối thời gian tham gia bảo hiểm y tế liên tục để được hưởng quyền lợi cao nhất./.

UBND xã Nghĩa Sơn xin trân trọng thông báo.