Xã Nghĩa Sơn tổ chức thành công Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 18/6/2022, Ban Đoàn kết Công giáo xã Nghĩa Sơn tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã Nghĩa Sơn nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Về dự Đại hội có Ông Hoàng Văn Ứng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Hưng; Ông Nguyễn Văn Dân – Bí thư ĐU – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Ông Ngô Trung Chiến -  Phó bí thư TT Đảng ủy xã; Ông Trần Ánh Dương – Phó bí thư ĐU – Chủ tịch UBND xã; Cha quản hạt Vinh Sơn Lại Văn Quynh. Các ông bà trong BCH Đảng bộ, TT HĐND – UBND – UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng xóm, TBCTMT, các doanh nghiệp trên địa bàn xã và 79 vị đại biểu tiêu biểu đại diện cho 11.638 giáo dân.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó ban Đoàn kết công giáo huyện Nghĩa Hưng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Xã Nghĩa Sơn có 5 giáo xứ 7 họ lẻ với 11.638 khẩu (chiếm 78,2%), có 72 đoàn hội công giáo. Nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần yêu nước, đồng hành, gắn bó cùng dân tộc,Ban đoàn kết công giáo và bà con giáo dân xã Nghĩa Sơn đã tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Nhà nước và MTTQ phát động; đẩy mạnh các hoạt động từ thiện nhân đạo, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “sống tốt đời, đẹp đạo”, với 10 nội dung “Bảy tốt đời, ba đẹp đạo” đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Từ các phong trào thi đua yêu nước, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương người Công giáo điển hình trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào giáo dân không ngừng được cải thiện. Tính riêng năm 2021 theo thống kê của Ủy ban MTTQ – Ban đoàn kết công giáo xã Nghĩa Sơn số hộ người Công giáo làm kinh tế giỏi là 578 hộ trong đó bình quân hộ có thu nhập 100 triệu/năm trở lên có 353 hộ.

Cùng với đó, đồng bào Công giáo xã Nghĩa Sơn còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua các Linh mục, hội đồng hương con em Công giáo ở TP HCM, cùng hội Bắc Ái Caritas đã giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hàng trăm triệu đồng, duy trì quỹ hội thường xuyên trên 300 triệu đồng….

Cha quản hạt Vinh Sơn Lại Văn Quynh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó ban Đoàn kết Công giáo huyện Nghĩa Hưng và ông Nguyễn Văn Dân – Bí thư ĐU -Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ban Đoàn kết Công giáo xã và bà con giáo dân vào sự phát triển của địa phương trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí mong muốn Ban Đoàn kết Công giáo xã trong thời gian tới phát huy hơn nữa trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao chất lượng hoạt động, phấn đấu đưa phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo phát triển đều khắp góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng và phát triển quê hương Nghĩa Sơn ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Ông Nguyễn Văn Dân – Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội cũng đã bầu được 7 vị đại biểu vào Ban Đoàn kết Công giáo xã nhiệm kỳ 2022 - 2027 và đại diện đi dự Đại hội đại biểu Ban Đoàn kết Công giáo huyện trong thời gian tới.

Ban đại diện người Công giáo xã Nghĩa Sơn nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội.

Kim Uyên - Văn hóa thông tin thể thao