Trường THCS xã Nghĩa Sơn tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy và luật giao thông đường bộ.

Sáng ngày 18/12/2023 Trường THCS xã Nghĩa Sơn phối hợp với Công an huyện Nghĩa Hưng, Công an xã Nghĩa Sơn tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy và luật giao thông đường bộ cho 1080 cán bộ, giáo viên và học sinh.

Về dự tham gia buổi tuyên truyền có Đồng chí Trung tá Trần Quang Thành Đội trưởng đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Nghĩa Hưng; Đ/c Đại úy Trần Quyết Chiến – Phó trưởng Công an xã Nghĩa Sơn và toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền Đồng chí Trung tá Trần Quang Thành Đội trưởng đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Nghĩa Hưng đã hướng dẫn những kỹ năng tham gia giao thông an toàn, xây dựng “Văn hoá giao thông”, ứng xử văn minh trong tham gia giao thông.

Đồng chí Đại úy Trần Quyết Chiến – Phó trưởng Công an xã Nghĩa Sơn phổ biến một số thông tin về tình hình cháy nổ trên cả nước, trong tỉnh và địa bàn huyện trong những năm gần đây; các văn bản pháp luật quy định về PCCC hiện hành; kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH; phổ biến một số văn bản, chỉ thị về cấm tàng trữ, sản xuất, vận chuyển, mua bán và sử dụng pháo nổ, cũng như một số tác hại do pháo nổ, vật liệu nổ và công cụ tự chế gây ra cho các học sinh của nhà trường. Qua đó, giúp các em hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ và mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật. Đồng thời phổ biến những kiến thức cơ bản về tội phạm và các loại tệ nạn xã hội, nội dung và phương pháp phòng ngừa tội phạm, các loại tệ nạn xã hội cụ thể trong xã hội.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức cơ bản của người đứng đầu nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác PCCC&CNCH, công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Từ đó, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, tôn trọng pháp luật của giáo viên, học sinh và ý thức tự giác, chủ động phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, vi phạm an toàn cháy, nổ, vi phạm trật tự an toàn giao thông. Bảo đảm an ninh chính trị, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội./.