image banner
Kỳ thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) Hội Đồng Nhân Dân xã Nghĩa Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 794

Sáng ngày ngày 21/11/2023, Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Sơn tổ chức Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Ngô Trung Chiến - PBT Thường trực Đảng ủy; Đ/c Trần Ánh Dương - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ xãTT HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đ/c Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

anh tin bai

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã nghe Đ/c Trần Ánh Dương – Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã trình bày Đề án cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn. Các tuyến đường trục làng trên địa bàn xã được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1997 với chiều dài trên khoảng 13km, nằm ở 8 làng. Hiện tại còn 8,77 km các tuyến đường trục làng thuộc: Lý Nhân trên, Lý Nhân dưới, đường trục làng thôn Ngòi Voi, đường trục làng Bắc và Nam thôn Bơn Ngạn, đường trục làng thôn Đò Mười.

Sau khi nghe Ban pháp chế trình bày báo cáo thẩm tra Đề án cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn và nghe UBND xã thông qua tờ trình về đề xuất chủ chương đầu tư cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn, Kỳ họp đã xem xét và thông qua dự thảo tờ trình của UBND xã về đề nghị quyết định chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn.

Trên cơ sở tờ trình của UBND xã được thông qua tại Kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và thống nhất cao với các nội dung đã được thông qua tại Kỳ họp.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, nghiêm túc và thống nhất cao, Kỳ họp thứ 8- Kỳ họp chuyên đề của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Kỳ họp đã thông qua 06 Nghị quyết. Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp là cơ sở để UBND xã sớm cụ thể hóa triển khai đạt kết quả cao./.

Kim Uyên - Văn hóa TTTT