Hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác thi đua khen thưởng năm 2022.

Chiều ngày 12/1/2023, UBND xã Nghĩa Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022; phát động phong trào thi đua năm 2023.

Về dự hội nghị có Đ/c Thượng tá Nguyễn Minh Thắng - Phó Trưởng Công an huyện, Các đồng chí Chỉ huy đại diện cho các đội nghiệp vụ Công an huyện. Về phía xã có Đ/c: Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c: Ngô Trung Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Đ/c: Trần Ánh Dương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND xã. Các Đ/c trong Ban chấp hành Đảng bộ xã; các Đ/c trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội; các ngành quản lý Nhà nước; các ông, bà là đại biểu HĐND xã khoá 20, nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí Bí thư, phó bí thư chi bộ; Trưởng, phó xóm và lực lượng Công an viên thường trực.

Đ/c Vũ Thanh Tuấn - Trưởng Công an xã lên trình bày báo cáo tổng kết công tác phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Trong năm 2022 mặc dù trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ban chỉ đạo 138 xã Nghĩa Sơn phối hợp với các cấp, các ngành đã tham mưu cho các cấp ủy Đảng, Chính quyền xây dựng và thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.. Năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển với nhiều nội dung, hình thức và mô hình phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa phương, thu hút được sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, Công tác tuyên truyền đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, đa dạng, phong phú về nội dung, hình thức, đối tượng tuyên truyền.

Các ngành, đoàn thể đã triển khai sâu rộng các mô hình, như mô hình thôn xóm bình yên, không có tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội” gắn với thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh, phong trào xây dựng khu dân cư 5 không, khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa; mô hình tổ cựu chiến binh vì dân….

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Thượng tá Nguyễn Minh Thắng - Phó Trưởng Công an huyện đã biểu dương những kết quả đạt được từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới và năm 2023,các ngành, đoàn thể xã Nghĩa Sơn đẩy mạnh thực hiện phong trào hơn nữa, khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục triển khai và nâng cao chất lượng các mô hình,phong trào. Đồng chí chỉ đạo lực lượng Công an từ xã tới cơ sở bám sát địa bàn, gần dân và nắm chắc tình hình để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong thời gian nhân dân đón tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND xã phát động phong trào thi đua năm 2023“ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Ghi nhận những kết quả đạt được, Đ/c Trần Ánh Dương – Phó bí thư -Chủ tịch UBND xã  đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” ; Khen thưởng 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022;

Tại Hội nghị Đ/c: Nguyễn Văn Dân - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Ánh Dương, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm, như củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả phong trào, nhằm giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành đoàn thể trong quá trình thực hiện phong trào; nhân rộng các mô hình phát huy hiệu quả cao; Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tích cực phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; tham gia cảm hóa giáo dục những người vi phạm pháp luật tại khu dân cư./.

Kim Uyên- Văn hóa TTTT