Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 2-10-2023 của UBND tỉnh Nam Định về thực hiện Đề án “Tổ chức tập huấn chuyên sâu; tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết giai đoạn 2021-2025” và cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam" do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam phát động, Ban Chỉ đạo Đề án tỉnh Nam Định xây dựng kế hoạch tham gia cuộc thi

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam" là cán bộ, nhân dân trong tỉnh; trọng tâm là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; cán bộ, công chức, viên chức; học sinh, sinh viên; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc trên địa bàn. Nội dung thi tập trung vào các nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020; một số quy định của pháp luật liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Cuộc thi diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 27-11 đến 17-12-2023. Mỗi tuần có 1 bộ câu hỏi (gồm 20 câu), trong đó có 19 câu trắc nghiệm trực tiếp và 1 câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi lượt thi trực tuyến kéo dài tối đa 20 phút. Theo thể lệ, bài dự thi được coi là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 20 câu hỏi; mỗi tuần thi, người dự thi được tham gia tối đa 2 lần thi. Mỗi tuần Ban tổ chức trao 64 giải thưởng, gồm 4 giải nhất (3 triệu đồng/giải), 8 giải nhì (2 triệu đồng/giải), 19 giải ba (1 triệu đồng/giải), 33 giải khuyến khích (500 nghìn đồng/giải). Tiếp đó, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 36 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì tại 3 Vòng thi tuần tiếp tục tham gia thi Vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 22-12-2023.

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam" nhằm thông tin, phổ biến  sâu rộng những nội dung cơ bản Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết có liên quan cho cán bộ, nhân dân trong tỉnh, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi cán bộ, đảng viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững chắc./.

Văn Huỳnh