XÃ NGHĨA SƠN VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN XÂY DỰNG NTM KIỂU MẪUGIAI ĐOẠN 2023-2025

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã!

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta, nhằm phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn.

Năm 2020 xã Nghĩa Sơn được công nhận đạt Nông thôn mới nâng cao. Đến nay xã đang phát động nhân dân xây dựng  NTM kiểu mẫu, một số tiêu chí cần phải tập trung thực hiện, đặc biệt là một số tuyến đường trục làng hiện nay chưa được đầu tư, nâng cấp, cải tạo các tuyến đường chật hẹp, gây cản trở cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của Nhân dân.

Để sớm đưa xã Nghĩa Sơn trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu. UBND xã đề nghị UB. MTTQ, các ngành, đoàn thể và các thôn, xóm triển khai, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, mở rộng đường trục làng. Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể tuyên truyền, vận động sâu rộng đến toàn thể đoàn viên, hội viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, lợi ích  của cuộc vận động. Xác định mục đích phát động Nhân dân hiến đất, hiến tường rào, cổng, cây cối, hoa màu... Nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, là việc làm cần thiết mang lại lợi ích lâu dài, thiết thực cho người dân, nên cần làm trước, làm đồng bộ. Thường xuyên tuyên truyền những cá nhân điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo, những đóng góp tích cực của người dân để động viên, khích lệ phong trào; kêu gọi con em xa quê hướng về ủng hộ để cùng chung tay đóng góp xây dựng quê hương.

Khuyến khích Nhân dân có cách làm hay, sáng tạo, những thôn xóm thuận làm trước, thôn xóm chưa đồng thuận tiếp tục tuyên truyền, vận động, giải thích, thuyết phục.

Các tuyến đường trục làng, phải đảm bảo chiều rộng mặt đường tối thiểu 7,0m;

Việc xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn, chỉ có điểm khởi đầu không có điểm kết thúc. Để thực hiện bằng được nghị quyết của Đảng bộ và HĐND xã đã đề ra đạt kết quả tốt, mỗi người dân, mỗi đoàn viên, hội viên các đoàn thể,  mỗi cán bộ, Đảng viên phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện tốt hiến đất mở rộng đường trục làng.

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã!

Phát huy truyền thống của mỗi người, mỗi gia đình, của quê hương Nghĩa Sơn anh hùng. Đảng ủy - HĐND UBND Ủy ban MTTQ xã kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên, nhân dân, con em quê hương Nghĩa Sơn đang lao động, học tập ở mọi miền Đất nước, ngoài nước, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chung sức, đồng lòng, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, làm chuyển biến mọi mặt ở tất cả các ngành, các lĩnh vực đặc biệt tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất làm đường trục làng. Quyết tâm phấn đấu sớm đưa xã Nghĩa Sơn trở thành xã Nông thôn mới  kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Một số hình ảnh tại các xóm:

Nhân dân xóm 1 phá tường, di chuyển cây xanh mở rộng đường giao thông nông thôn

Nhân dân xóm 2 và xóm 3  xây kè mở rộng đường giao thông nông thôn