Chiều ngày 10/8/2023 Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định, Hội nông dân huyện Nghĩa Hưng phối hợp Hội nông dân xã Nghĩa Sơn tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi gia súc, gia cầm cho Hội viên Nông dân xã Nghĩa Sơn.

Về dự và chỉ đạo buổi khai giảng có Đ/c Trần Thọ Đan - Giám đốc trung tâm dạy nghề tỉnh Nam Định; Cô Tạ Thị Vui - Đại diện Giáo viên trung tâm dạy nghề tỉnh; Đ/c Trịnh Thị Hường  PCT Hội nông dân huyện Nghĩa Hưng; Đ/c Hoàng Quang Tuyến – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNN huyện Nghĩa Hưng; Đ/c Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn và 35 học viên của lớp.

Xã Nghĩa Sơn có 12 Chi hội nông dân với 2.674 hội viên, nhằm hiện thực hóa  phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Trong những năm qua, chính quyền địa phương cũng đã rất tích cực trong công tác chỉ đạo, phối hợp với trung tâm dạy nghề huyện và các trường đào tạo nghề trong tỉnh, huyện để tuyển sinh, mở các lớp đào tạo nghề phấn đẩu đạt chỉ tiêu tỷ lệ lao động qua đào tạo theo tiêu chí  xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi khai giảng Đ/c Trần Thọ Đan - Giám đốc trung tâm dạy nghề tỉnh đã phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học; Ban quản lý lớp xin tiếp thu ý kiến và cùng với 35 học viên tổ chức và hoàn thành tốt nội dung chương trình của khóa học.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương Đ/c Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND xã, có những ý kiến phát biểu về việc mở lớp dạy nghề cho lao động khu vực nông thôn là cần thiết, đề nghị BCH Hội nông dân xã phối hợp các cấp, các ngành mở các lớp đào tạo nghề cho nông dân nhằm đáp ứng  nhu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế xã hội  địa phương. Đó cũng là tiền đề quan trọng để địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dạy nghề, chất lương nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Từ đó góp phần cùng các cấp, các ngành hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.