Tuyên dương gương thanh niên và công trình thanh niên tiêu biểu, nhiệm kỳ 2017-2022

Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027, tối 26-9, tại Nhà Văn hóa 3-2 tỉnh (thành phố Nam Định), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình tuyên dương gương thanh niên và công trình thanh niên tiêu biểu, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự chương trình có các đồng chí: Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Minh Thắng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao tặng chứng nhận tuyên dương cho công trình thanh niên tiêu biểu tỉnh giai đoạn 2017-2022.

Nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thực hiện nhiều công trình phát huy hiệu quả sức trẻ, tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh như: "Cột điện nở hoa”, “Bộ dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời”...; những công trình thể hiện tinh thần tương thân tương ái: “Hành trình nhà nhân ái”, “Ngôi nhà 100 đồng”… Qua các phong trào, xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực, trở thành những tấm gương tiêu biểu của đoàn viên, thanh niên được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh và các sở, ngành, địa phương tuyên dương. Đặc biệt từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh có hàng trăm công trình thanh niên được thực hiện, ghi thêm những dấu ấn đậm nét của màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, quê hương, góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XV.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao tặng chứng nhận cho các thanh niên tiêu biểu tỉnh giai đoạn 2017-2022.

Để tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lan tỏa những tấm gương sáng, mô hình hay đến đoàn viên, thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã lựa chọn, tuyên dương 36 gương thanh niên và 15 công trình thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2017-2022.

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng chứng nhận tuyên dương cho công trình thanh niên tiêu biểu tỉnh giai đoạn 2017-2022. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao tặng chứng nhận cho các thanh niên tiêu biểu tỉnh giai đoạn 2017-2022./.

Tin, ảnh: Văn Huỳnh