Hội thảo khoa học quốc gia kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022), kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương (11-4-2007 - 11-4-2022), Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chủ trì, phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia, Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội thảo và triển lãm sẽ được tổ chức vào sáng 12-5 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự, chủ trì và phát biểu chỉ đạo hội thảo. Tham dự các hoạt động này có: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; đại diện các ban đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Đảng đoàn Quốc hội, Ban Cán sự đảng Chính phủ, Đảng đoàn Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh,... Mời dự, viết bài và phát biểu tham luận có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng...

Ban Tổ chức hội thảo đã đặt các chuyên gia, các nhà khoa học và các đảng ủy trực thuộc 2 Đảng ủy Khối viết 80 chuyên đề, tham luận tập trung phân tích, tổng kết thực tiễn, làm rõ những vấn đề lý luận và bổ sung, phát triển tư tưởng, lý luận về xây dựng Đảng nói chung, xây dựng Đảng về đạo đức nói riêng. Trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị với Đảng, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Trong dịp này, còn có Triển lãm ảnh về kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của 2 Đảng bộ Khối Trung ương; trưng bày những cuốn sách do Chủ tịch Hồ Chí Minh viết; những cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những tấm gương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Sau hội thảo, Ban Tổ chức sẽ phát hành cuốn sách: “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bao gồm một số bài phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; báo cáo đề dẫn, kết luận và các bài tham luận tại hội thảo./.

Theo baochinhphu.vn