Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Sơn: Tổ chức kì họp lần thứ 5, khóa XX.

Ngày 06/7/2022, Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Sơn khóa XX đã tổ chức kì họp lần thứ 5, nhiệm kì 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có Đ/c Nguyễn Văn Dân – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Ngô Trung Chiến – PBT TT Đảng ủy xã; Đ/c Trần Ánh Dương – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã.

Đ/c Nguyễn Văn Dân – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Về tham dự kì họp còn có các Đ/c trong BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Cán bộ công chức, BTCB, Trưởng xóm và 27 vị Đại biểu HĐND xã.

Tại kì họp, HĐND xã đã tập trung thảo luận nội dung các báo cáo, các tờ trình được thông qua HĐND, gồm: Báo cáo kết quả hoạt động của TT HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2021 và kết quả hoạt động ngân sách xã 6 tháng đầu năm; dự kiến hoạt động ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2022. Các tờ trình về quyết toán thu, chi ngân sách, xây dựng cơ bản. Báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã. Báo cáo tờ trình về việc giám sát của TT HĐND, các ban HĐND xã năm 2023. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị TXCT.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh - Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo KQ hoạt động của TT HĐND xã

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của UBND xã trình kì họp cho biết, trong năm 2022, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, UBND xã đã cụ thể thành chương trình và tổ chức triển khai thực hiện đạt được những kết quả tích cực. Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân: tổng diện tích gieo cấy 630,23ha, đạt 100% KH; diện tích gieo sạ 441,16ha. Tổng thu ngân sách xã 6 tháng đầu năm 6.149.697.937 đồng. Tổng chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 5.216.597.967 đồng. Tính đến ngày 30/6/2022 toàn xã tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 91,47%. Xã giữ vững và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao đã đạt được, triển khai đăng ký thôn, xóm xây dựng NTM kiểu mẫu đối với xóm 2 và xóm 3. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh, xã hội, chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo đối tượng bảo trợ xã hội …Cũng tại kì họp đã thông qua các Nghị quyết quan trọng của kì họp.

Sau một buổi sáng làm việc trên tinh thần dân chủ, tập trung và trách nhiệm; kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã kết thúc thành công./.