Góp sức trẻ vào việc thiện

Thực hiện chương trình “Xuân tình nguyện năm 2023” do Huyện Đoàn Nghĩa Hưng phát động, nhằm chung tay giúp đỡ đồng bào, các em học sinh vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vươn lên, có cuộc sống ấm no hạnh phúc, giúp các em nhỏ tại Yên Bái có thêm cây viết, cuốn tập, tấm áo để ấm lòng, vững chân tới lớp.

Hưởng ứng chương trình “Xuân tình nguyện” do Đoàn Thanh Niên xã Nghĩa Sơn phát động, các liên đội, chi Đoàn, toàn thể cán bộ, giáo viên, Đoàn viên thanh niên và toàn thể các em học sinh các trường: Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non xã Nghĩa Sơn phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, đã kêu gọi vận động sự ủng hộ, hỗ trợ của cán bộ, công chức, viên chức, các em học sinh để cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ đồng bào các dân tộc tại Yên Bái. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các trường với số tiền 15.660.000 đồng (Mười năm triệu sáu trăm sáu mươi nghìn đồng).

Sáng ngày 18/3/2023 Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Nghĩa Sơn cùng Đoàn công tác huyện Nghĩa Hưng đã tổ chức thăm và tặng quà tại xã Bản Công. Tại chương trình, Huyện đoàn Nghĩa Hưng đã trao tặng công trình măng non, Tivi, 1.000 quyển vở, 200 bộ quần áo và các vật phẩm ủng hộ tới các em học sinh trường mầm non Sơn ca;

Trao tặng Công trình sân phơi, đệm trị và các vật phẩm ủng hộ trường PTDTBTTH&THCS xã Bản Công; Tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường PTDTBTTH&THCS xã Bản Công;

Trao tặng 15 suất quà hỗ trợ công trình nhà vệ sinh cho 15 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Bản Công.

Cuối chương trình làm việc, đã tổ chức giao lưu thể dục, thể thao giữa lãnh đạo, đoàn viên thanh niên của 2 huyện./.

ĐOÀN THANH NIÊN XÃ NGHĨA SƠN